Thư quán luôn đón chào sự đóng góp của các bạn với thư viện chung của chúng ta! Bạn hãy xem "Đánh máy truyện cho thư viện online"để biết thêm hoạt động của Thư quán.
 
Việt nam Thư quán đã được tối ưu hoá cho tất cả các độ lớn màn hình và các loại thiết bị, từ máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng Android đến các thiết bị IOS như Iphon, Ipad.
các bạn chỉ cần mở trình duyệt web trên thiết bị của mình và gõ vnthuquan.net...
 
 
Sách mới, sách đáng chú ý:

29.09.2017

Thiên Thần hay Ác Quỉ

Đây là một truyện trong TỦ SÁCH TUỔI HOA, của tác giả Thanh Châu, viết về một nhà văn muốn tìm một ý tưởng để viết ra một cuốn sách cuối cùng để đời với tựa đề "Con người trước cái chết", nhưng những ý tưởng điên rồ đó là những giấc mộng điên khùng đã làm cho cả làng Vĩnh Quyết và đứa con gái yêu quí của ông phải trải qua những rắc rối, đau thương .....
-Xin chân thành cảm ơn bạn Tủ sách Tuổi Hoa Nguyễn Thục Đoan, CtLy , Đỗ thị Hằng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.9.2017

TRUY TÌM SỰ THẬT

Truy tìm sự thật là một cuốn sách thật hấp dẫn. Một khi cầm nó lên, hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều thời gian rỗi bởi bạn sẽ chẳng muốn bỏ nó xuống để làm bất kỳ việc gì khác như ăn hay ngủ. -The Gaiette
- Có lẽ đây là một trong những cuốn hay nhất của Baldacci. Phối hợp các nhân vật thú vị và các sự kiện phổ biến với những nút, diễn biến bất ngở và các chương ngắn, kết quả là một tác phẩm tuyệt vời đọc giải trí trong mùa hè. Hơn nữa Truy tìm sự thật hàm chứa một thông điệp về việc phát tán những thông tin sai sự thật. Điều này khiến cho mỗi chúng ta ngừng lại và suy ngẫm xem một số sự kiện gần đây đã ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của chúng ta thế nào, có lẽ tới cả việc chúng ta đến với sự thật. - Themysteryreader.com
- Đây là cuốn trinh thám hay nhất tôi từng đọc trong một quá trình rất dài, một cuốn tiểu thuyết hành động sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất kỹ trước khi thêm một lần chấp nhận bất cứ thứ gì bạn đọc trên mạng Internet hay ở bất kỳ nơi nào khác như Truy tìm sự thật. -Joan Johnston
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mọt Sách đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

28.8.2017

Bí Mật Hồng Kông

Như thường lệ, NGƯỜI THỨ TÁM trân trọng nhắc lại với bạn đọc thân mến rằng : tuy dựa vào thực tế địa lý và thời sự, những nhân vật và tình tiết của cuốn tiểu thuyết BÍ MẬT HỒNG KÔNG chứa đựng chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Mục đích duy nhất của người viết là mua vui cho bạn đọc. Vạn nhất nếu trong muôn một có sự gần gũi hoặc trùng hợp với sự việc xảy ra ngoài đời, đó chỉ là ngẫu nhiên, ngoài ý muốn và trách nhiệm của tác giả.

BÍ MẬT HỒNG KÔNG là một trong những bộ truyện đầu tay của NGƯỜI THỨ TÁM. Tác phẩm này đã được tái bản nhiều lần.
-Xin chân thành cảm ơn bạn trandatrau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

25.07.2017

Tình Trên Non Cao

Thẩm phán Damian nhận chức tại Agapia vào buổi sáng, thì ngay tối hôm ấy, cảnh sát trưởng Filaret đến đánh thức ông dậy để tiến hành điều tra vụ Anton Tuniade, con trai của một tên ác ôn Phanariot, bị ám sát.
Filaret một mực tin rằng vụ giết người này là do một kẻ xa lạ gây nên, lý do là dân chúng ở Agapia không đời nào dám phạm một trọng tội như thế. Nhưng thẩm phán Damian không tin như vậy. Cuộc điều tra được tiến hành. Vài giả thuyết được đặt ra, kể cả giả thuyết cho rằng đây là một vụ ám sát vì tình nhưng cuộc điều tra đã không mang lại kết quả. Cuối cùng, một tù nhân vượt ngục thú nhận là y đã hạ sát Tuniade con. Trước khi thú nhận, y đã được thỏa mãn điều kiện mà y đã đặt ra.
Trên đường dẫn về thủ đô để thụ án, y đã chết.
“Kẻ sát nhân” đã chết nhưng cảnh sát Filaret vẫn đinh ninh rằng y vô tội.
Vậy ai là thủ phạm vụ giết người này? Nguyên nhân? Vì tình? Vì tiền? Vì…?
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

09.07.2017

Gương Thầy Trò

Tác phẩm về đạo lý làm người được in lại như lời tri ân cố học giả nổi tiếng.
Gương thầy trò là tác phẩm ra đời từ thập niên 1970 ở thế kỷ trước của học giả Hoàng Xuân Việt. Vì vậy, sách có lối hành văn, từ ngữ được xem khá lạ so với gu đọc của nhiều bạn trẻ ngày nay.
Trong sách, cố học giả Hoàng Xuân Việt dẫn ra 7 điều làm nên nền tảng căn bản của tình thầy trò, bao gồm các yếu tố như trí tuệ, ý chí, lương tâm, tình cảm, đối nhân xử thế... Trên từng trang viết, tác giả lần lượt điểm lại cuộc đời, tình sư đệ của các danh nhân với môn đồ của họ. Ông Hoàng Xuân Việt - tác giả nổi danh với dòng sách học làm người ở Việt Nam.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyen đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

04.07.2017

Người Đàn Bà Trong Cồn Cát

Câu chuyện nói về Niki Jinpei, một nhà côn trùng học, trong lúc đi tìm một mẫu côn trùng đã lạc bước vào xứ cát. Người ta đưa anh xuống hố cát qua đêm cùng với một người nữ. Sáng ra người ta rút mất thang dây. Và Jinpei tuyệt vọng, nỗ lực tìm cách vượt thoát. Và một lần anh đã suýt vượt thành công. Sau khi bị bắt lại, anh làm việc một cách vô hồn, và chỉ tìm vui khi phát kiến ra cái bẫy nước. Anh cùng với người nữ yêu thương nhau, tìm vui trong lao động để mua một chiếc radio, một chiếc gương soi. Sau cùng người phụ nữ có thai ngoài tử cung phải đưa đi cấp cứu. Jinpei trong thế lưỡng khả giữa vượt thoát và ở lại, đã chấp thuận nhận xứ cát này làm quê hương…
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

28.06.2017

Điên Cuồng Bất Đắc Dĩ

Aziz Nesin, đọc là Azit Nexin hay Azit Nêxin, (tên thật là Mehmet Nusret, sanh 20 tháng 12 năm 1915 tỉnh Heybeliada, Turquie, mất ngày 6 tháng 7 năm 1995 tỉnh Alaçatı, Turquie (Thổ Nhĩ Kỳ)Aziz Nesin là một nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch và diễn viên hài Thổ Nhĩ Kỳ. Ông là tác giả của hàng trăm cuốn tiểu thuyết, kịch và thơ. Là một báo nhà văn châm biếm được ngưỡng mộ ở Thổ Nhĩ Kỳ và là tác giả của hơn 100 cuốn sách. Thường được gọi với cái tên "Aziz Nesin", đây nguyên là tên cha ông, được Nesin sử dụng làm bút danh khi bắt đầu sáng tác. Ông đã sử dụng hơn năm mươi bút danh, như "Vedia Nesin", tên người vợ đầu, cho những bài thơ tình được xuất bản trên tạp chí Yedigün.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

27.06.2017

Chú Bé Thành Paris

Những người khốn khổ là bộ truyện lớn nhất và là một trong những kiệt tác của Victor Hugo. Ông đã ấp ủ, suy nghĩ về đề tài này và viết trong ba mươi năm trời. Năm 1862, Những người khốn khổ được xuất bản và thành công vang dội. Chỉ trong vài tiếng, sách đã bán hết hàng mấy ngàn bản. Những người khốn khổ không những là một bản anh hùng ca của thời đại mà còn thấm nhuần tư tưởng nhân đạo, ca ngợi tự do dân chủ, chống lại áp bức cường quyền. Trong tác phẩm Những người khốn khổ, tác giả đã thể hiện lòng thương cảm sâu sắc đối với những con người bị xã hội chà đạp và lòng tin vào tâm hồn cao thượng của họ. Họ chính là những người như Jean Valjean đã từng là tù khổ sai, dẫu bị săn đuổi, truy lùng nhưng vẫn cố vươn lên, là Fantine - Người mẹ nghèo bị đọa đày nhưng vẫn hết lòng vì con và còn là chú bé Gavroche hồn nhiên, dũng cảm và nghĩa hiệp...
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

29.05.2017

Áo Mơ Phai

Nguyễn Đình Toàn có bút hiệu ban đầu là Tô Hà Vân nhưng thành danh với tên thật và cũng là bút hiệu chính thức sau này; sinh ngày 6 tháng 9 năm 1936 tại huyện Gia Lâm, bên bờ sông Hồng, ngoại thành Hà Nội. Di cư vào Nam 1954, Nguyễn Đình Toàn bắt đầu viết văn làm thơ, viết kịch, viết nhạc, cộng tác với các tạp chí Văn, Văn Học.
“Áo mơ phai”. Truyện này đoạt giải thưởng Văn Học Nghệ Thuật Toàn Quốc 1973.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thiên Quân Phụng đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

15.05.2017

Phong Trào Kháng Chiến Trình Minh Thế

Bất hứa nhân gian kiến bạch đầu!
Anh hùng một tiếng để ngàn thu.
Núi Bà, hẹn đuổi quân xâm lược,
Tân Thuận, nào hay cuộc bể dâu?
"Kháng Chiến" này ư? Dăm phiến đá!
"Liên Minh" bao thủa? Mấy hàng lau!
Mưa rừng, gió núi, sinh như tử,
Há thẹn đời trai đất Bến Cầu?
NHỊ LANG (1963)
-Xin chân thành cảm ơn bạn anlocnghg, Ct.Ly, Ti Co Nuong đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

11.5.2017

Đảo Trị Liệu Bí Ẩn

Em Josy 12 tuổi mắc phải một bệnh kỳ lạ, vì thế mà cha của em, nhà tâm lý học nổi tiếng, bác sĩ Viktor Larenz cố gắng tìm người chữa trị cho em. Vào một ngày nào đó, ông ngồi chờ Josy trong phòng khám của bác sĩ Grohlke, thế nhưng con gái của ông đột ngột biến mất. Điều kỳ lạ là cả người giúp việc lẫn bác sĩ Grohlke đều nói rằng họ không nhìn thấy Josy.
Bốn năm trôi qua và người ta vẫn không hề có được một tin tức gì mới về em cả. Cũng vào lúc này, tạp chí “Bunte” mời bác sĩ Larenz trả lời phỏng vấn qua thư điện tử về việc con gái ông biến mất. Bác sĩ Larenz lui về trên hòn đảo nhỏ Parkum nhằm tìm sự yên tịnh để chuẩn bị trả lời cho những câu hỏi của cuộc phỏng vấn. Ở đấy, ông gặp một người đàn bà trẻ tuổi đầy bí ẩn, người xin ông hãy trị liệu cho bà, vì nhân vật chính trong quyển tiểu thuyết mới nhất của bà ấy, một đứa bé gái, đã xuất hiện trong cuộc đời thật và yêu cầu bà viết tiếp tập bản thảo còn dở dang. Những lời thuật lại của người đàn bà này cho thấy rằng đấy có thể là Josy.
Nhưng sự thật lại còn khủng khiếp hơn thế. Chính bác sĩ Larenz là người mang bệnh tâm thần nên ông đã lén cho con gái của mình uống thuốc độc. Sự thật mà bác sĩ Larenz đã phát hiện ra là gì, xin mời quý độc giả đón đọc “Đảo trị liệu bí ẩn „ của tác giả Fitzek do Phan Ba dịch.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

13.5.2017

Lời Nguyền

Trước kia, cuốn tiểu thuyết nào cũng gợi ra một mối u uất, cũng bao hàm những ý tưởng đen tối, làm hèn người, làm yếu người [..] Nhân vật trong truyện lúc nào cũng vâng theo một lệ luật bất di bất dịch; không thể thực hiện được những nguyện vọng cao xa, vì thân thế, vì gia đình, vì xã hội, họ chỉ khóc than, rồi một ngày kia họ ngã trên giường bệnh, hay kết liễu đời họ bằng thuốc phiện, dấm thanh, hoặc bằng một cách nào khác, nhưng vẫn hèn nhát như nhau.
Ông Khái Hưng là người đầu tiên thấy cần phải tiêu diệt cái trạng thái liệt bại gây bởi thứ lãng mạn hạ đẳng ấy, đương hãm hại thanh niên nước nhà. Ông quyết thổi vào văn chương một luồng hơi êm mát và trong sáng hơn. Bởi thế, tiểu thuyết của ông trẻ trung, vui vẻ, người trong truyện của ông yêu đời, ham sống.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Thanh Vân đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

26.02.2017

Ý Chí Sắt Đá

HUYỀN TRANG và công việc thình kinh vô tiền khoáng hậu của nhân loại.
MARCOPOLO một nhà mạo hiểm Ý làm quan Trung Hoa và viết một tác phẩm để 500 năm sau mới xuất bản.
MAGELLAN người thứ nhất đã đi vòng quanh thế giới.
T.E.LAWRENCE một vị quân tử của phương Tây.
ÔNG BÀ LAFAYETTE hai ngôi sao trong thời Cách màng Pháp.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Đ Thanh, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.02.2017

Đời Tỷ Phú

Cuốn tiểu thuyết này được dịch từ nguyên bản tiếng Pháp “Lão Hy Lạp” (Le Grec) của Piere Rey, một nhà báo và nhà văn Pháp. Với sự sắc sảo của một nhà báo lão luyện cùng nghệ thuật của một nhà văn biết nắm bắt những chi tiết tinh tế, tiêu biểu trong suy nghĩ, tâm trạng, ngôn ngữ của các loại nhân vật, tác giả đã miêu tả rất hiệu quả thế giới tư bản tỷ phú siêu quốc gia, cả trong “làm ăn” kinh tế, chính trị cũng như trong đời tư và lối sống.
Cuốn sách cung cấp một lượng thông tin phong phú về những thủ đoạn làm giàu, cạnh tranh tàn nhẫn, lừa gạt, lật lọng giữa bọn tư sản tỷ phú cho dù đấy là anh chị em ruột, là chàng rể và mẹ vợ v.v... Bạn đọc sẽ ngạc nhiên và căm phẫn trước vô số lối ăn chơi hoang phí, ngông cuồng, thác loạn, bên cạnh sự bủn xỉn, keo kiệt đến mức bệnh hoạn giữa những con người đó. Không chỉ có vậy, cuốn sách còn phơi bày rất nhiều góc cạnh, ngóc ngách của các mối quan hệ cha mẹ, con cái, chồng vợ, anh chị em, yêu đương, đối thủ, chủ tớ... trong giới tư bản tỷ phú, triệu phú với những mặt đồng nhất mà đối nghịch, lịch sự mà thô bạo, trật tự mà hỗn loạn, nề nếp mà điên đảo v.v...
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.02.2017

Lời Ai Điếu

Lê Phú Khải, sinh năm 1942 tại Hà Nội. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Văn Khoa Hà Nội 1967. Nguyên phóng viên thường trú đài Tiếng Nói Việt Nam tại Miền Nam. Đã xuất bản 15 đầu sách: Đồng Tháp Mười hôm nay (1989), Chung sống với lũ (2001), Đồng bằng sông Cửu Long – 40 năm nhìn lại (2015), Nhà báo – Anh là ai? (2004), Tại sao Điện Biên Phủ? (2004), Paris Trong Mắt Tôi (NXB Thanh Niên 2005) v.v… là nhà báo đầu tiên đưa khẩu hiệu “Chung sống với lũ” lên phương tiện thông tin đại chúng (1992)…
-Xin chân thành cảm ơn bạn Mõ Hà Nội đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

6.02.2017

Sống 365 Ngày Một Năm

Chúng ta đều rán giữ gìn sức khỏe để được sung sướng, có bao nhiêu người rán sung sướng để được mạnh khỏe?
FRANK G.SLAWGHTER.
Từ trên mười năm nay tôi bị vài chứng bệnh khó trị, mãi gần đây tình cờ đọc ít cuốn sách về Tâm thần y khoa của Mỹ mới biết rằng những bệnh đó do xúc động gây ra, và tôi đã áp dụng được một phần những lời khuyên của tác giả những sách đó, nhất là của bác sĩ John A. Schindler, nhờ vậy mà bệnh giảm được ít nhiều, thứ nhất là tôi đã bỏ được cái tâm trạng lo lăng về bệnh mà sống vui hơn, mạnh hơn. Thấy vậy tôi chép lại trong tập này những điều tôi đã hiểu được để giúp độc giả đề phòng những bệnh do xúc động khi bệnh chưa phát, và thay đổi cách sống mà cải thiện sức khỏe khi bệnh đã phát rồi.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, ct.ly, Nguyen Đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

18.01.2017

Băng Điểm

Ayako Miura là nhà văn nữ hiện đại Nhật Bản. Tuổi trẻ của bà là những chuổi ngày lăn lộn với đời và vật lộn với bệnh tật, thời gian nằm ở bệnh viện dài hơn thời gian cắp sách đến trường.
Tuyết Lạnh là tác phẩm đầu tay cũng là tác phẩm đưa tên tuổi tác giả lên đài danh vọng. Chỉ riêng ở nước Nhật năm 1965, tờ Tokyo đã phải mua bản quyền đăng tác phẩm Tuyết Lạnh với giá 10 triệu Yen.
Băng điểm nói về cô bé Dương Tử - con nuôi của gia đình bác sĩ danh giá Lại Khởi Tạo. Bé Lệ là con gái út của Tạo và vợ mình – Hạ Chi, một lần ra ngoài chơi bị Thạch Thổ Thủy hãm hại, dẫn đến cái chết đầy đau đớn. Tạo vì nghi ngờ vợ mình gian dối, trong lúc Lệ đi chơi đã ở nhà với Lâm Tịnh Phu, khiến con gái phải chết oan uổng liền nuôi quyết tâm trả thù bằng cách để nàng nuôi dưỡng và yêu thương con của kẻ thù. Hạ Chi nhận Dương Tử làm con nuôi hoàn toàn vô tư, yêu thương cô hết mực mà chẳng hay biết gì. Dương Tử lớn lên thông minh và ngoan ngoãn trong tình yêu của mẹ và anh Xá - con trai đầu của gia đình Tạo, nhưng khi mọi chuyện vỡ lở, biết được mình là con nuôi, cuộc sống của cô thay đổi hoàn toàn, buộc cô phải tự mình đứng dậy, mạnh mẽ vượt qua...
Tác phẩm Băng Điểm đã được các nhà điện ảnh Hồng Kông quay thành phim mang tựa đề: Tuyết Lạnh. Tuyết Lạnh đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản hơn 20 triệu cuốn
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, yeut, ct.ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

21.12.2016

Việt Sử Toàn Thư

"Chim Việt làm tổ cành nam (Việt điểu sào nam chi)", một câu nói ngắn gọn nhưng hàm chứa một ý nghĩa thật sâu: người Việt Nam không bao giờ quên được cội nguồn của mình! Nhờ tinh thần đó mà trên trường quốc tế, dù phải chịu một ngàn năm đô hộ giặc Tàu, một trăm năm nô lệ giặc Tây.
Nhưng hiện nay, với chính sách hủy diệt văn hóa truyền thống dân tộc trong nước, và sức lôi cuốn mãnh liệt của nền văn minh vật chất Âu Mỹ ngoài nước, dân tộc chúng ta đang phải đối đầu với một hiểm họa diệt vong mới, có mức độ trầm trọng hơn tất cả
các hiểm họa đã gặp phải trong quá khứ.
Chỉ có lòng yêu nước nồng nàn, phát xuất từ đáy lòng của mọi người Việt mới giúp chúng ta vượt qua được hiểm họa này. Chỉ có lòng yêu quê hương thiết tha mới là động cơ bắt chúng ta chung góp tâm trí vào việc bảo tồn và phát huy nền văn hóa cao quý của cha ông để lại.
-Xin chân thành cảm ơn bạn yeut đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

12.12.2016

Trong Vùng Mù Sương

Tủ sách Tuổi Hoa được thành lập trước năm 1975 và do những cây bút chuyên viết cho các tạp chí như Thiếu Nhi, Thằng Bờm, Tuổi Hoa cộng tác.
Các tác phẩm của Tủ sách Tuổi Hoa được chia làm 3 loại :
* Loại hoa đỏ: phiêu lưu, mạo hiểm, trinh thám
* Loại hoa xanh: tình cảm nhẹ nhàng như tình gia đình, bạn bè
* Loại hoa tím: dành cho tuổi 16 - 18
Những tác phẩm này đã từng một thời là "món ăn tinh thần " của thanh thiếu niên Việt Nam vì nó không những giáo dục những đức tính tốt cho con người mà còn giúp thanh thiếu niên tập trau chuốt lời văn để học văn tốt hơn.
Ngoài ra, Bán Nguyệt San Tuổi Hoa cũng là một tờ báo đã đi vào lòng của thanh thiếu niên Việt Nam vào thập niên 60, đầu thập niên 70. Những giá trị tinh thần do Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đem lại rất nhiều và hầu như các truyện dài được đăng trong Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đều được Nhà xuất bản Tuổi Hoa in thành sách, chính là các truyện loại hoa đỏ, hoa xanh và hoa tím mà chúng ta đang sưu tầm.
Hiện nay Tủ Sách Tuổi Hoa và Bán Nguyệt San Tuổi Hoa đang bị mai một nên có lẽ đến một ngày nào đó sẽ không ai còn nhớ và còn biết trong văn hóa Việt Nam có một giai đoạn thịnh hành của sách báo Thiếu Nhi, đã góp phần trong việc giáo dục tạo nên một thế hệ Thanh thiếu niên ưu tú. Việc sưu tầm và tái lập Tủ sách Tuổi Hoa cũng như Bán Nguyệt San Tuổi Hoa sẽ giúp chúng ta ghi dấu lại giai đoạn đáng nhớ đó và mặc dù hiện giờ các tác phẩm của Tủ Sách Tuổi Hoa và các Bán Nguyệt San Tuổi Hoa bị thất lạc rất nhiều nhưng mong rằng với thời gian và với công sức của tất cả những người đã, đang và sắp là fans của Tuổi Hoa, chúng ta sẽ cùng nhau tái lập lại đầy đủ các tác phẩm, các tập san của Tuổi Hoa khi xưa.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Thục Đoan,Huyền Băng, Ct.Ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

6.12.2016

MUSSOLINI Lãnh Tụ Fát Xít

Mussolini là người thành lập nên chủ nghĩa Phát-xít và là lãnh đạo của nước Ý từ năm 1922 đến 1943. Ông đưa Ý vào liên minh với Đức và Nhật trong Thế chiến thứ hai.
Benito Amilcare Andrea Mussolini sinh ngày 29 tháng 7 năm 1883 tại Predappio, phía Bắc miền trung nước Ý. Mất ngày 28 tháng 4 năm 1945 tại Giulino di Mezzegra( 61 tuổi) .
Người sáng lập của chủ nghĩa phát xít, ông là Chủ tịch của Vương quốc Ý, từ ngày 31 tháng mười năm 1922 đến 25 tháng 7 năm 1943, First Empire soái của ngày 30 tháng 3 năm 1938 đến ngày 25 Tháng 7 năm 1943, và là chủ tịch của Italia Cộng hoà Xã hội (RSI) tháng chín 1943 đến tháng tư năm 1945. Nó thường được gọi là "Duce", từ Ý xuất phát từ Dux Latin và có nghĩa là "trưởng" hay "Hướng dẫn".
-Xin chân thành cảm ơn bạn do thi hang & ct.ly đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

31.10.2016

Mùa Thu Đã Già

Không hiểu nghĩ gì mà Nhịn kề miệng vào tai ba thì thào.
- Rừng phong, thu đã nhuốm màu quan san… ba nhớ hông ba…
Nhẫn mỉm cười nhẹ gật đầu. Bàn tay đang nắm tay Lựu chợt xiết lại nhẹ. Nhẹ dần… Nhẹ dần như hơi thở…
Có những cuộc tình, chia ly nhưng lúc về với cõi Vĩnh Hằng, vẫn còn có ngày đoàn tụ với người thân ... Đó có là cái hạnh phúc sau cùng của cuộc đời .... của một đời người
-Xin chân thành cảm ơn bạn Tác giả chu sa lan đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

8.11.2016

Cô Giáo Minh

Nguyễn Công Hoan là nhà văn viết sớm và viết nhiều và vinh dự là người đi tiên phong của trào lưu văn học hiện thực phê phán. Truyện dài có ngót hai chục tác phẩm. Truyện ngắn phải tính đến hàng trăm. Với một số lượng khá lớn như vậy, truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan họp lại thành một bức tranh rộng lớn, khá đầy đủ về xã hội cũ.

Về nghệ thuật viết truyện ngắn, phải nói rằng Nguyễn Công Hoan là người có nhiều khả năng và kinh nghiệm. Truyện của ông thường rất ngắn. Lời văn khúc triết, giản dị. Cốt truyện được dẫn dắt một cách có nghệ thuật và kết cục thường rất đột ngột để hấp dẫn người đọc. Mỗi truyện như một màn kịch ngắn có giới thiệu, thắt nút và mở nút. Tiêu biểu là các truyện ngắn: Kép Tư bền, Người ngựa, ngựa người..., tiểu thuyết có Bước đường cùng...

Ngay từ khi xuất hiện, Nguyễn Công Hoan luôn gây được sự chú ý, quan tâm của giới nghiên cứu, phê bình và nhiều thế hệ độc giả. Mặc dù có nhiều người khen kẻ chê, nhưng truyện ngắn truyện dài của Nguyễn Công Hoan sừng sững tạo thành một thế Tam Đảo, Ba Vì hùng vĩ (Tô Hoài).
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau, Ct.Ly, yeut đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

20.10.2016

Định Mệnh

Một cô gái trẻ mồ côi vào đời đi làm nuôi một cậu em tuổi còn đi học.

Cô có nhan sắc nên cô lọt vào tầm ngắm của ông chủ và bị ông dùng thủ đoạn chuốc thuốc mê để chiếm đoạt thân xác.

Không ngờ cái lần oan nghiệt đó đã khiến cô bị mang thai. Rồi đứa em bị tai nạn giao thông. Một doanh nhân trẻ đã giúp đưa em vào bệnh viện và từ đó cưu mang cả hai chị em, nhận làm cha đứa nhỏ khi nó chào đời. Không hiểu sao thằng bé lại rất giống anh...

Định mệnh thật khắc nghiệt khi ông chủ từ nước ngoài về, đi tìm lại cô gái. Không ngờ ông chính là chú ruột của chàng doanh nhân...
-Xin chân thành cảm ơn bạn Ct.Ly, Jennys, galazyrulz đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

05.10.2016

Khải Hoàn Môn

Khải hoàn môn là một thiên tự sự hiện thực chủ nghĩa đầy cảm xúc và suy tư sâu sắc về thân phận của con người trong xã hội phương Tây hiện đại, với những cuộc chiến tranh đế quốc đẫm máu và những hậu quả có tính hủy hoại sâu xa đối với cơ cấu xã hội và đối với tâm hồn con người, cùng những tấn bi kịch và những cảnh sa đọa tiêu biểu của "Buổi hoàng hôn của Chư Thẩn", như tác giả thường gọi thời kỳ suy sụp của nền văn minh tư sản Tây Âu. Khải Hoàn Môn chính là tác phẩm chứa đựng ở mức tập trung nhất những đặc trưng của nghệ thuật hiện thực chủ nghĩa trong văn nghiệp của Remarque
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

28.09.2016

Z.28 -Đan Mạch Người Chết Hồi Sinh

Người Thứ Tám tên thật là Bùi anh Tuấn (1925-?) sinh trưởng ở đất Bắc (tỉnh Thanh Hóa – vùng địa đầu xứ Trung Kỳ).

Năm 1957 "Điệp viên Miền Nam trên đất Bắc" ra mắt lần đầu tiên trên tờ nhật báo Dân Chúng. Và trong 3 năm liên tục, nhiều cốt truyện Gián điệp Z. 28 đã được đăng tiếp (sau đó mới in thành sách), đem lại biết bao sôi nổi, hào hứng cho nhiều từng lớp độc giả thân mến. Với hàng triệu độc giả, sau hơn 50 cuốn truyện đã xuất bản, với địa vị mỗi ngày một củng cố sau gần 20 năm tung hoành trên trường văn gián điệp, Người Thứ Tám đã phá kỷ lục về số lượng người đọc và về số lượng tác phẩm xuất bản được ưa chuộng.
Sao Bùi Anh Tuấn lại viết một loạt truyện gián điệp có đến vài bốn chục tác phẩm trong đời cầm bút của Anh? Anh khởi sự viết về ngành Tình báo lúc nào, và ở mảnh đất dụng võ đầu tiên, là báo nào? Sao Anh lại mang bút hiệu Z28. (bút hiệu chính-thức là Người Thứ Tám). Và có khi ở ngoài đời, thuở Sàigòn còn vô cùng hưng thịnh, đầy quyến rũ, thì bạn bè và đồng nghiệp thường ít dùng đến tên Bùi Anh Tuấn mà quen gọi đùa vui Z.28, hoặc Văn Bình (tên nhân vật gián điệp hào hoa, xuất quỷ nhập thần mà tác giả chọn, đặt vào các tác phẩm trinh thám hữu hạng của Anh. Cứ như ngày nay, giới độc giả thưởng ngoạn biết đến James Bond!)
Đúng ra, Bùi Anh Tuấn không chỉ viết văn “hay”về tiểu thuyết trinh thám mà Anh còn là cây bút bình luận có trình độ khá cao. Anh thực sự là một nhà báo chuyên nghiệp! Thực sự là một nhà văn, trên ngôn đàn Miền Nam ! Của VNCH!
-Xin chân thành cảm ơn bạn trandatrau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

23.09.2016

Không Nơi Nương Tựa

“Không nơi nương tựa” là câu chuyện thật của chính tác giả, kể về thời thơ ấu bị vùi dập đau thương của mình - một trong những trường hợp hắt hủi và bạo hành trẻ em nghiêm trọng nhất lịch sử bang California, Hoa Kỳ. Em bé Dave Pelzer đã bị chính mẹ ruột bỏ đói và đánh đập tàn nhẫn. Người mẹ luôn bày ra những trò không thể đoán trước được, ác độc và gây nguy hiểm đến tính mạng của cậu. Dave phải học cách đối phó với những ngón đòn của người mẹ ruột của chính mình để sống sót vì bà ta đã không còn xem cậu là con trai của mình, mà chỉ là một tên nô lệ; trong mắt bà ta, Dave không phải là một đứa bé, mà là một “con vật”.

Chỗ ngủ của Dave là một chiếc cũi nhỏ và cũ kỹ đặt dưới tầng hầm, còn quần áo của cậu thì rách nát và luôn bốc mùi nồng nặc. Cậu chỉ được mẹ quẳng cho những mẫu thức ăn dư thừa, ôi thiu. Thế giới bên ngoài không hay biết gì về những cơn ác mộng có thật của cậu bé đáng thương ấy. Cậu không có bất kỳ ai để nương tựa, chỉ có những giấc mơ dẫn đường cho cậu tiếp tục sống - giấc mơ về một người nào đó quan tâm đến cậu, yêu thương cậu và gọi cậu là con.

Qua mỗi cuộc chống chọi của cậu bé ấy trong bóng tối cay nghiệt, bạn sẽ thấy như bản thân mình cũng cảm nhận được nỗi đau của cậu, an ủi nỗi cô đơn của cậu và cùng cậu tranh đấu cho sự sống còn. Câu chuyện đầy sức thuyết phục này sẽ giúp chúng ta nhận định rõ hơn về bản chất của nạn bạo hành trẻ em, đồng thời biết rằng chúng ta hoàn toàn có khả năng tạo nên một điều gì đó khác biệt để chấm dứt thực trạng đau lòng này.

Dave Pelzer được xem là một trong những phát ngôn viên quốc gia làm việc hiệu quả nhất và đáng tin cậy nhất, chuyên hoạt động trong các nhóm hội, tổ chức chuyên nghiệp về dịch vụ nhân quyền. Những thành tích nổi bật của Dave đã nhận được những lời khen tặng từ đích thân cựu Tổng thống Ronald Reagan và George Bussh. Năm 1993, Dave được vinh danh là một trong mười Đại diện tiêu biểu nhất của Thanh niên Hoa Kỳ và năm 1994, Dave là công dân duy nhất của nước Mỹ vinh dự được trao tặng giải thưởng Thanh niên tiêu biểu nhất của thế giới. Dave còn được chọn làm người rước đuốc trong Thế Vận Hội năm 1996. Dave đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp nhiều người khác thoát khỏi nghịch cảnh.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

14.09.2016

Hiệu Hạnh Phúc Các Bà

«Je n'ai qu'une passion, celle de la lumière, au nom de l'humanité qui a tant souffert et qui a droit au bonheur.»
E Emile Zola là nhà văn viết tiểu thuyết, nhà phê bình và viết tiểu luận, người bênh vực công lý và nhân vật văn học đã đưa trường phái Tự Nhiên (naturalism) trở thành một phong trào văn chương hàng đầu tại nước Pháp vào cuối thế kỷ 19. Các nhà văn tự nhiên đã mô tả đời sống vì các kinh nghiệm sống, do nhìn thấy tận mắt đời người, họ cho rằng các hành vi của con người là vì các bản năng di truyền, do môi trường xã hội và kinh tế và không phải bởi con người được tự do chọn lựa.
Emile Zola sinh tại thành phố Paris vào ngày( 02/ 04/ 1840 mất ngày 29/9/1902), với tên thật là Émile Édouard Charles Antoine Zola, sống thời niên thiếu tại miền Aix-en-Provence thuộc phía Nam nước Pháp.
Các cuốn tiểu thuyết của Emile Zola đã mô tả nhiều cảnh cơ cực, nghèo khó với hai nhân vật là bà Chanteu và con trai Lazare trong cuốn "Vui Sống" (La joie de vivre) và nhân vật Félicité trong truyện "Bác Sĩ Pascal" (Le Docteur Pascal).
Zola nổi tiếng với nhiều tác phẩm đề cập đến quan niệm xã hội của ông. Bộ tiểu thuyết đồ sộ Les Rougon-Macquart được viết từ năm 1868 tới năm 1893 của ông bao gồm tới 20 cuốn với chủ đề "Lịch sử tự nhiên và xã hội của một gia đình trong Đế Chế Thứ Hai". Ngoài ra, ông còn một số tác phẩm khác như Ba thành phố (Les Trois Villes) bao gồm các tiểu thuyết, Hiệu hạnh phúc các bà(Au Bonheur des Dames 1883) Lourdes (1894), Rome (1895) và Paris (1898); Bốn chân lý (Les Quatre Évangiles) gồm Fécondité (1899), Travail (1900), Vérité (1902) và cuốn tiểu thuyết chưa kịp hoàn thành Justice.
-Xin chân thành cảm ơn bạn casau đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

13.09.2016

Lưỡi Kiếm Của Thần Shiva

Lưỡi Kiếm của Thần Shiva, tên nghe giống như một truyện thuộc loại Tiên Hiệp hay Kiếm Hiệp, nhưng thật ra đây là một truyện thuộc loại ‘Quân Sự-Kỹ Thuật’ (tạm dịch từ chữ technothriller) của tác giả Jeff Edwards. Jeff Edwards là một cựu sĩ quan Hải Quân Hoa Kỳ. Sau khi rời Hải quân, ông đã viết bốn-năm cuốn sách thuộc loại technothriller, cuốn sau cùng vừa xuất bản vào tháng 6 năm 2016. Ngoài việc viết sách, ông làm tư vấn cho Hải quân Hoa Kỳ.
Truyện có vẻ thích hợp với tình trạng hiện tại ở biển Đông vì kể về một cuộc đụng độ giữa hải quân Trung quốc và Ấn Độ, với những vũ khí tân tiến nhất. Truyện được viết năm 2012 nên có vài tình tiết thời sự không được chính xác.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Dịch giả: Quang11 đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

01.09.2016

Một Chủ Nhật Khác

Truyện dài Một Chủ Nhật Khác, tác phẩm sau cùng của Thanh Tâm Tuyền trước quốc nạn 1975, được in lại do sự đóng góp của một số bạn hữu nhà văn ở Hoa Kỳ, là ấn phẩm thứ nhất của cơ sở xuất bản Văn.
Mở đầu với tác phẩm một nhà văn lớn hiện đang sống ở quê nhà sau nhiều năm bị giam cầm trong ngục tù cộng sản, chủ đích trước hết của cơ sở vừa thành hình với tái bản Một Chủ Nhật Khác là tạo phương tiện để lần lượt in nhiều tác phẩm khác, lựa chọn trong những tác phẩm chủ yếu đã làm nên 30 năm văn chương của 30 năm tiểu thuyết miền Nam. Và trước hết, của những tác giả còn ở quê nhà như Thanh Tâm Tuyền.
Không trừ một trường hợp nào, mọi tác phẩm tái bản, tiền lời bán sách nếu có, sẽ được gửi trọn vẹn về cho tác giả hoặc gia đình tác giả ở Việt Nam. Việc làm hoàn toàn đặt trên căn bản bất vụ lợi này của chúng tôi, mong dành được sự hỗ trợ và tiếp tay quý báu của thân hữu và bạn đọc.
Cơ Sở Xuất Bản
Văn
-Xin chân thành cảm ơn bạn Sun Ming đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.
 

31.08.2016

Tôi Học Làm Thầy

Trong mấy chục năm đứng trên bục giảng, tôi thường bắt chước thầy tôi, giáo dục các em bằng những câu chuyện. Tôi không thích chuyện tưởng tượng của người khác, nên tôi thường kể những chuyện có thực trong cuộc đời mà tôi đã chứng kiến.
Tôi đã có dịp đi đây đi đó nhiều nơi trên dải đất miền Nam thân yêu, từ Quảng Trị đến Cà Mau, nên những câu chuyện của tôi thường gắn liền với những địa phương mà tôi đã đi qua. Có lần, học sinh gọi những phút kể chuyện nầy là tiết mục «ca tụng giang sơn gấm vóc». Tôi rất vui trong lòng khi thấy tiết mục ca tụng giang sơn gấm vóc nầy làm cho các em ưa thích hơn những bài địa lý khô khan.
Có lẽ tôi đã mô tả giang sơn gấm vóc của chúng ta qua tâm tình và sự xúc động chân thành của tôi. Từ khi con rất bé, tôi đã ngẩn ngơ khi lần đầu tiên đứng trước vịnh Cam Ranh, nhìn những dãy núi xanh lơ bao quanh một vùng nước bạc mênh mông. Tôi đã ngây ngất khi đi xuyên qua khu rừng Vĩnh Viễn xanh tươi, say đắm ngắm nhìn con đường cái quan ngoằn ngoèo trên quãng đường đèo An Khê, trườn mình uốn lượn giữa vùng cây lá bạt ngàn. Tôi đã cảm thấy lòng phơi phới khi đi trên những con đường làng rợp bóng mát của vùng đồng bằng Cửu Long, hay trên những bờ kênh êm ả, một bên là dòng nước đục phù sa, một bên là ruộng lúa mênh mông, cò bay thẳng cánh...
Lòng yêu nước không thể sinh ra từ những bài học khô khan hay những bài diễn văn đầy sáo ngữ. Lòng yêu nước phải xuất phát từ những rung động trong tim khi đứng trước những cảnh trí tuyệt vời của đất nước thân yêu.
Tôi biết các em không được may mắn đi đây đi đó như tôi, nên tôi muốn truyền lại cho các em sự rung cảm mà tôi có, tôi muốn ươm trong lòng các em mầm mống của lòng yêu nước. Vì lòng yêu nước tạo nên hạnh phúc cao sang nhất của cuộc đời.
-Xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn đ Thanh đã gởi đến thư viện VN Thư quán tác phẩm này.